Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

game td

Cholesterol đóng vai trò gì trong mỹ phẩm chăm sóc da?

Cholesterol là một phân tử hữu cơ được thêm vào mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da vì có chức năng như là một chất điều hòa da và chất nhũ hóa.
Vậy Cholesterol là gì? và trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu về thành phần mỹ phẩm nghe quen mà lạ này nhé!
Nguồn gốc
Cholesterol được phân loại là một sterol, một loại phân tử lipid. Cholesterol được sinh tổng hợp ở tất cả các tế bào động vật và cũng đã được phân lập từ thực vật. Chất này là một thành phần cấu trúc thiết yếu của tất cả các màng tế bào động vật. Nó hoạt động để duy trì tính toàn vẹn cấu trúc màng tế bào và tính lưu động. Đây cũng là tiền chất trao đổi chất cho quá trình sinh tổng hợp hormone steroid, axit mật và vitamin D. Cholesterol là một trong những hợp chất hữu cơ được nghiên cứu rộng rãi nhất.
Hầu hết các sản phẩm có chứa cholesterol sẽ chỉ đơn giản ghi “cholesterol” trên nhãn thành phần. Tuy nhiên, thành phần này cũng có thể là chiết xuất len ​​hoặc chiết xuất lanolin (chất này thường có nguồn gốc từ cả hai). Ngoài ra, cholesterol có nguồn gốc thực vật chủ yếu có nguồn gốc từ squalene. Đây là tiền chất để tổng hợp cholesterol trong thực vật.
Các công thức mỹ phẩm có thể chứa nồng độ lên tới 5% cholesterol. Nhưng phần lớn các sản phẩm có hàm lượng cholesterol từ 0,1 đến 1%. Thành phần này chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm mắt và mặt, các sản phẩm chăm sóc tóc và các chế phẩm cạo râu.
Cholesterol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
Để hiểu rõ hơn về các chức năng của cholesterol trong mỹ phẩm chăm sóc da, điều quan trọng đầu tiên là giải thích chức năng tự nhiên của cholesterol trong da chúng ta. Bạn có thể tìm thấy cholesterol như một thành phần tự nhiên của lớp sừng, lớp ngoài cùng của da. Tầng sừng thường được gọi là hàng rào tự nhiên của da. Tầng sừng là các tế bào phẳng gọi là corneocytes, ceramide và axit béo tự do. Ceramides chiếm khoảng 50% lớp lipid da, cholesterol khoảng 25% và các axit béo khác chiếm từ 10 đến 15%.
Hàng rào bảo vệ da
Một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh là rất quan trọng để giữ độ ẩm và loại bỏ những chất gây dị ứng, vi khuẩn và chất kích thích ra ngoài. Khi rào cản bị suy yếu, những kẻ xâm nhập này có thể xuyên qua lớp da trên cùng, gây ra tổn thương dẫn đến các tình trạng da phổ biến như mụn trứng cá, phát ban, da nhạy cảm và thậm chí là dấu hiệu lão hóa.
Vì hàng rào tự nhiên của da bao gồm cholesterol, thành phần này giúp duy trì chức năng hàng rào bằng cách duy trì mức độ ẩm và điều chỉnh hoạt động của tế bào. Nó hoạt động để tăng cường cấu trúc bên ngoài của da và bảo vệ da khỏi mất nước. Cholesterol cũng có chức năng khôi phục làn da đã bị mất đi chất béo tự nhiên qua việc tẩy tế bào chết hoặc áp dụng một phương pháp điều trị chống lão hóa tích cực.
Do khả năng củng cố và phục hồi hàng rào tự nhiên của da, những người có da mỏng, nhạy cảm và khô có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ các sản phẩm có chứa cholesterol. Hơn nữa, vì nồng độ cholesterol trong lớp sừng giảm theo tuổi tác (khoảng 40% ở tuổi 40), sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này trên da lão hóa rất có lợi.
Chất nhũ hóa
Một chức năng khác của cholesterol là hoạt động như một chất nhũ hóa bằng cách giữ cho các phần nước và dầu của một nhũ tương không bị tách ra. Thường tạo thành các nhũ tương w / o (nước trong dầu). Theo EFema, khi nước và dầu được trộn lẫn với nhau và rung lắc mạnh sẽ tạo ra một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi dừng lại, hai giai đoạn bắt đầu tách ra. Để giải quyết vấn đề này, một chất nhũ hóa như cholesterol có thể được thêm vào hỗn hợp. Cholesterol tạo thành một lớp đơn phân tử xung quanh giọt nhũ tương, giúp các giọt vẫn phân tán và tạo ra một nhũ tương ổn định.
Điều quan trọng cần lưu ý là cholesterol được bôi tại chỗ sẽ không có tác động đến cholesterol trong máu.
Mức độ an toàn
Mức độ an toàn của cholesterol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng thành phần này là an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Năm 2004, Hội đồng chuyên gia CIR đã xem xét dữ liệu mới có sẵn về thành phần này và khẳng định lại kết luận trên.
The EU Cosmetics Directive cho phép sử dụng cholesterol trong các sản phẩm mỹ phẩm, miễn là tuân thủ các quy định về sản phẩm từ động vật.
Các nghiên cứu lâm sàng đánh giá sự an toàn của cholesterol bôi tại chỗ được tiến hành với các sản phẩm cho thấy hầu hết các sản phẩm là chất dưỡng ẩm có chứa 1,4% cholesterol. Các sản phẩm có chứa cholesterol là các chất kích thích da tích lũy và nguyên phát từ nhẹ đến nhẹ nhưng không gây mẫn cảm hay nhạy cảm ánh sáng.
The post Cholesterol đóng vai trò gì trong mỹ phẩm chăm sóc da? appeared first on Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like