Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Cyclomethicone trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Có an toàn không?

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm đẹp thời đại mới thì rất có thể bạn sẽ bắt gặp một hợp chất hữu cơ được liệt kê ở nhãn của sản phẩm. Chất này được gọi là cyclomethicone. Chất này là một chất lỏng trong suốt, không chứa cồn và không mùi, được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da cá nhân để mang lại cho chúng một kết cấu mịn màng hơn, dễ dàng sử dụng hơn cho da.
Cyclomethicone thường được pha trộn với nước hoa, lotion, kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc tóc. Khi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, nó giúp cho làn da cảm giác mịn màng thay vì dính hoặc nhờn. Thành phần này cũng có thể hoạt động như một sự thay thế cho các dung môi dựa trên dầu mỏ, do đó làm giảm tác dụng đối với tầng ozone. Nếu bạn chưa biết rõ cyclomethicon là chất gì và tác dụng của nó trong mỹ phẩm ra sao thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về thành phần này.
Nguồn gốc


Thursday January 01, 1970

Được tạo ra vào đầu những năm 1980 bởi Dow-Corning như một chất nhũ hóa thay thế cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cấu trúc hóa học của cyclomethicone cho phép nó dễ dàng lan rộng trên da mà không đi vào lỗ chân lông hoặc dính vào tế bào da. Một khía cạnh quan trọng của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào là khả năng được trải đều trên da. Chất này được tạo ra để cung cấp cho các sản phẩm chăm sóc da một kết cấu mịn hơn có thể dễ dàng áp dụng cho bề mặt da.
Cyclomethicone hoạt động như thế nào?
Có một số lý do tại sao cyclomethicone là một chất phụ gia hiệu quả cho các loại kem và lotion. Đầu tiên, trọng lượng phân tử của nó quá lớn nên không thể để đi qua lỗ chân lông. Do đó mà sản phẩm ở lại trên bề mặt da tạo ra kết cấu da mềm mại và mịn màng hơn. Ngoài ra, các phân tử cyclomethicone không có xu hướng ngăn chặn các thành phần hoạt động xâm nhập vào da, bởi vì giữa các phân tử không xếp khít nhau.
Những đặc tính này đã làm cho nó trở thành một thành phần thường được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da. Nếu bạn thấy mình có vấn đề về da khô hay tóc hãy tìm một sản phẩm sử dụng 5% -10% cyclomethicon hoặc nhờ bác sĩ da liễu giúp đỡ trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp (vì hợp chất này được sử dụng rộng rãi trong các chất dưỡng tóc, điều hòa lớp biểu bì). Nó hiện đang được thử nghiệm về ảnh hưởng đối với bệnh vẩy nến. Tác nhân silicone này cũng có thể hữu ích trong các loại kem bôi da có thành phần chống lão hóa vì nó cũng được cho là có đặc tính giữ ẩm.
Các tác dụng phụ có thể gặp
Cyclomethicone được cho là có nhiều lợi ích khác nhau nhưng có một số hạn chế khi sử dụng sản phẩm này, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm. Theo như bạn biết thì thành phần này là một sản phẩm không gây mụn tức là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc bám vào da. Nhưng đây lại là thành phần gây ra kích ứng nhẹ ở da và mắt. Do vậy, bạn phải luôn phải kiểm tra bất kỳ sản phẩm mới nào mà bạn mua. Nếu bạn đã sử dụng một sản phẩm có chứa cyclomethicone và vẫn có dấu hiệu kích ứng sau khi đã rửa sạch, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra một chất nhũ hóa phù hợp hơn, ít mài mòn hơn cho làn da của bạn.
Thành phần này vẫn đang được thử nghiệm và nghiên cứu để sử dụng cho làn da khô bong tróc trên mặt và mất độ ẩm quá mức trên các bộ phận khác của cơ thể. Tính linh hoạt của hóa chất này giúp nó hợp nhất với các loại dầu, nước hoa và nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nếu bạn thấy tóc, da hoặc móng bị khô hãy hỏi bác sĩ da liễu xem các sản phẩm có cyclomethicone có thể giúp bạn chống lại vấn đề này không.
Bài viết Cyclomethicone trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Có an toàn không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like