Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Cyclopentasiloxane là gì? Trong mỹ phẩm nó đóng vai trò gì?

Cyclopentasiloxane là một trong những thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân hiện nay. Nó được sản xuất tổng hợp nên là một dẫn xuất silicon mang nhiều ứng dụng cho da và tóc như xịt tóc và kem chống nắng. Với sự tập trung lớn hơn vào việc ứng dụng trong tạo kiểu, cyclopentasiloxane đang ngày càng phổ biến hơn trong các sản phẩm chăm sóc tóc và hàng rào bảo vệ da.
Tuy nhiên, thành phần này không phải không có nhược điểm và có thể tích lũy trong cơ thể theo thời gian. Nếu bạn chọn sử dụng các sản phẩm có cyclopentasiloxane, hãy đảm bảo theo dõi mọi thay đổi trên da của bạn, ít nhất là trong vài tuần đầu tiên sử dụng. Mặc dù xuất hiện rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cyclopentasiloxane là gì, công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về thành phần mỹ phẩm này.
Cyclopentasiloxane là chất thay thế hiệu quả


Thursday January 01, 1970

Một trong những lợi ích lớn nhất của cyclopentasiloxane là giúp đem lại chi phí thấp cho các nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc da. Ví dụ, cyclopentasiloxane được sử dụng như một chất thay thế rẻ tiền cho các hợp chất hữu cơ như glycerin thực vật và nồng độ của nó trong các sản phẩm chăm sóc da có thể dễ dàng thay đổi hơn vì nó được sản xuất tổng hợp. Hóa chất này cũng có độ nhớt thấp (có nghĩa là nó không dày lắm) và không để lại dư lượng đáng kể trên lớp biểu bì mang lại cho làn da mịn màng hơn, khỏe mạnh hơn. Nó cũng không làm mát trong quá trình bay hơi, rất hữu ích trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân vì nó giúp giảm sự khó chịu. Điều làm cho cyclopentasiloxane trở thành một chất phụ gia phổ biến với các nhà sản xuất là thành phần này không màu và không mùi nên dễ dàng trộn nó với các thành phần khác.
Kết hợp các đặc tính chữa lành da và tạo kiểu
Người ta tin rằng cyclopentasiloxane có thể có khả năng để loại bỏ các nếp nhăn, nhược điểm trên da hoặc các triệu chứng của bệnh hồng ban. Cyclopentasiloxane cũng được coi là chất làm dịu và làm mềm da bằng cách giữ độ ẩm. Nó cũng có thể khắc phục tình trạng khô bằng cách ngăn ngừa mất nước và ngăn ngừa tạo vảy bằng cách giữ nhiều nước hơn trên bề mặt da. Hóa chất này cũng là một chất bôi trơn tuyệt vời, đủ làm căng các lớp nước trên bề mặt da.
Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng hóa chất không nuôi dưỡng hoặc tẩy tế bào chết cho da giống như vitamin A hoặc vitamin E. Thay vào đó, silicone thường hoạt động như một chất chống thấm, bôi trơn da và tạo độ bóng tạm thời. Cyclopentasiloxane cũng có thể có đặc tính chữa lành da, vì khả năng tạo lớp bảo vệ, mặc dù những tác dụng này vẫn chưa được xác minh đầy đủ.
Cyclopentasiloxane trong mỹ phẩm
Cyclopentasiloxane được sử dụng ở nồng độ rất thấp, thấp hơn cả 0,1%. Ở nồng độ thấp, hóa chất này được tìm thấy trong các chất dưỡng ẩm tay và cơ thể, vì nó mang lại tăng cường cảm giác mềm mại cho làn da. Kích thích được giữ ở mức tối thiểu, trong khi hiệu ứng cảm giác đem lại tốt. Ở nồng độ cao hơn, thành phần này mang các hợp chất chống mồ hôi hoạt động cho da và tóc. Nó tương thích với hầu hết các thành phần chăm sóc cá nhân như dầu khoáng, ethanol và este axit béo làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong kem lót mắt, kem mắt, kem nền, chì kẻ môi và phấn mắt.
Bài viết Cyclopentasiloxane là gì? Trong mỹ phẩm nó đóng vai trò gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like