Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Inositol là gì? Inositol trong mỹ phẩm có vai trò gì?

Inositol là một thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất này còn có tác dụng như một loại kem dưỡng ẩm giữ ẩm, một hợp chất chống nắng đa tác dụng và một chất chống tĩnh điện. Vậy để hiểu rõ hơn Inositol là thành phần gì? Và tác dụng chăm sóc da như thế nào, bạn hãy tham khảo thêm ở bài viết dưới đây nhé.
Nguồn gốc


Thursday January 01, 1970

Inositol còn được gọi là myo-inositol, là một loại đường carbocyclic mà cơ thể con người sản xuất tự nhiên từ glucose của thận. Nồng độ cao nhất của inositol trong cơ thể con người là trong não. Trong não chất này đóng vai trò quan trọng làm cho các chất dẫn truyền thần kinh và một số hormone steroid liên kết với các phân tử protein nằm trên màng tế bào của chúng. Inositol đôi khi bị nhầm tưởng là vitamin B nhưng trên thực tế nó không phải là vitamin bởi vì cơ thể có thể tự tổng hợp được nó.
Để sử dụng trong các công thức mỹ phẩm, inositol được điều chế từ dịch chiết (0,2% lưu huỳnh điôxit) của hạt ngô bằng cách kết tủa và thủy phân phytate thô. Nó cũng có thể được chiết xuất từ các loại trái cây như cây Carob có tên khoa học là Ceratonia siliqua (là một cây có cả hoa đực và hoa cái thuộc họ Đậu).
Inositol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, inositol có chức năng như một loại kem dưỡng ẩm, một hợp chất chống nắng đa tác dụng và chất chống tĩnh điện.
Kem dưỡng ẩm
Inositol có thể được phân loại là một loại kem dưỡng ẩm giữ ẩm. Một chất hút ẩm có cấu trúc phân tử với một số nhóm ưa nước. Cấu trúc này cho phép các chất làm ẩm thu hút và giữ độ ẩm trong không khí gần đó thông qua sự hấp thụ, hút hơi nước vào bên dưới bề mặt da. Chất làm ẩm cải thiện khả năng giữ ẩm và cũng có thể giúp các thành phần chăm sóc da tại chỗ khác hoạt động tốt hơn. Chính lý do này khiến inositol thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng da, lotions, kem dưỡng ẩm da mặt và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa.
Ngoài ra, inositol là thành phần chính của lecithin. Lecithin là một thành phần khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, các chức năng của nó như một chất làm mềm, chất nhũ hóa và chất tăng cường thâm nhập. Lecithin là một thành phần rất có lợi vì nó tạo ra một rào cản trên da giúp hút ẩm hiệu quả trong khi vẫn giữ nguyên không khí và các yếu tố trong môi trường khác nhau. Đặc tính này làm cho lecithin trở thành một thành phần tuyệt vời để thêm vào các loại kem phục hồi, hoặc cho các sản phẩm được thiết kế cho da trưởng thành, khô hoặc làm việc quá sức.
Chất chống nắng
Một chức năng khác của inositol trong các sản phẩm chăm sóc da là một hợp chất chống nắng đa tác dụng. Inositol có khả năng tăng cường và duy trì suntan (sự rám nắng, cháy nắng) lâu hơn bằng cách kích hoạt con đường phát sinh melanogen. Nó có thể được sử dụng trong các loại kem bảo vệ da trước khi phơi nắng như kem chống nắng, chất làm tăng tốc và kem dưỡng da mặt ban ngày cũng như các công thức sử dụng sau khi phơi nắng như các sản phẩm kéo dài độ tuổi của da, các loại kem dưỡng và kem chống nắng.
Chất chống tĩnh điện
Chức năng cuối cùng của inositol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là chất chống tĩnh điện. Một chất chống tĩnh điện là một hợp chất được sử dụng để xử lý vật liệu hoặc bề mặt của chúng nhằm giảm hoặc loại bỏ sự tích tụ tĩnh điện. Các chất làm ẩm như inositol hoạt động tốt như các chất chống tĩnh điện vì chúng hấp thụ độ ẩm từ không khí và làm cho bề mặt hoặc vật liệu tự dẫn hơi. Chất chống tĩnh điện chủ yếu được sử dụng trong bao bì mỹ phẩm.
Mức độ an toàn
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt inositol là một chất thực phẩm trực tiếp được khẳng định và công nhận là an toàn (GRAS).
Mức độ an toàn của inositol chưa được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Tuy nhiên, Hội đồng đã đánh giá sự an toàn của Lecithin khi được sử dụng trong mỹ phẩm mà inositol lại là thành phần chính của Lecithin. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Lecithin an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm có khuynh hướng bị loại bỏ sau khi dùng trên da. Đồng thời, Hội đồng đã giới hạn việc sử dụng Lecithin trong các sản phẩm lưu lại trên da ở nồng độ nhỏ hơn hoặc bằng 15%.
Theo Cơ sở dữ liệu mỹ phẩm EWG, Inositol được coi là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10 trong đó 1 là mức độ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là mức độ cao nhất.
Bài viết Inositol là gì? Inositol trong mỹ phẩm có vai trò gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like