Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera hành lang chung cư

Ngày nay xã hội phát triển, nhiều chung cư mọc nên như nấm nhưng lại không thể kiểm soát  được người ra và da kinh phí của chủ đầu tư cũng như giá tiền chúng ta mua quá rẻ. Hoặc camera của chủ đầu tư lắp chúng ta không thể kiểm tra và giám sát bằng camera của chủ đầu tư suốt ngày được. Để có được đôi mắt cho hành lang chung cư của mình chúng ta nên lắp camera của riêng mình để có được sự yên trí nhất
Mình thực chất là thợ camera nhưng mình lại ở chung cư và thấy hiểu nỗi niềm này nên mình chia sẻ cho mọi người để mọi người nắm rõ.
Bàn bạc với tầng, khảo sát kinh phí
Đầu tiên bạn sẽ bàn bàn bạc với trưởng tầng và các hộ đang sinh sống trong tầng mình xem có khoảng bao nhiêu gia đình sẽ đóng góp vào việc lắp camera. Từ việc tính được số người đồng ý lắp chúng ta sẽ tính đến loại camera chúng ta cần lắp đặt giá khoảng bao nhiêu, lắp loại nào, bao nhiêu mắt, … 
Vậy giá khoảng bao nhiêu?
Có rất nhiều loại giá cho camera và chủng loại, số lượng camera mà giá sẽ khác nhau. nhưng theo kinh nghiệm lắp được khoảng hơn 40 hàng lang cho các tầng mình sẽ khảo sát số lượng mắt và số tiền như sau:
MÌnh sẽ ví dụ với một mẫu hành lang mình mỗi tầng quết định 1 kiểu và có đến 3 kiểu lắp và 3 khoang giá khác nhau:


Thursday January 01, 1970

Đây là loại camera full hd


Thursday January 01, 1970

8 Camera khoảng giá từ 9-10tr
6 Camera giá từ 7-8,5tr
9 Camera Giá khoảng 11tr


Thursday January 01, 1970

Nên chọn camera loại gì, hãng gì?
Những người già hoặc trung tuổi hiện nay đều ko thích hàng trung quốc. Tuy nhiên chúng ta xem những người trên thế giới chọn camera nào chúng ta sẽ chọn theo loại đó. Những công ty có tên tuổi lên hàng thế giới không bao giờ kinh doanh được với hàng lởm khởm đâu. Các bạn cứ yên tâm mà chọn.

Để xem chi tiết hơn các bạn copy từ khoá này ra google nhé “top 10 most popular video surveillance company”
Các hãng nên lựa chọn lắp đặt tại việt nam:

Hikvision Digital Technology (Phổ biến, giá rẻ)
Dahua Technology (Phổ biến, giá rẻ)
BOSCH Security Systems (Thường được chọn ở dự án lớn tại và giá rất cao)
AXIS COMMUNICATION (Hàng dự án lớn, Giá trên trời)
SamSung ( ít phổ biến, giá khá cao)
TIANDY TECHNOLOGIES …..

Góc lắp như thế nào ở chung cư là hơn lý?
Sau khi kỹ thuật đi khảo sát về góc lắp và vị trí thì bạn nên tham khảo các lỗi sau:
Có rất nhiều trục trặc khi bạn lắp xong một hệ thống camera mà đến khi bạn sử dụng bạn cũng không biết bạn đang mắc các lỗi ấy vì bạn không phải là thợ. Dưới dây là các lỗi cơ bản bạn nên nhắc thợ nếu dính nhé.
Chỉnh chuẩn góc lắp, chọn đúng loại cam

Như bạn thất camera mình chụp từ trên google  cho thấy camera quay quá nhiều lên trần nhà, mắt camera soi trực tiếp vào bóng điện làm camera bị trắng mờ, camera được chọn ống kính không đủ soi hết 2 hành lang.
Camera bị nghiêng

Hình ảnh trên cho thấy camera bị nghêng hình. Nếu xem chuẩn chúng ta phải nghiêng đầu 1 góc 30 độ theo để có thể xem thuận mắt hơn.
mắt camera không được làm sạch sau khi lắp đặt dẫn đến khi bật chế độ hồng ngoại camera mờ hơn hẳn dù camera có độ nét cao
Camera ngược sáng

Như ở đây là một hành lang do mình lắp, tuy nhiên tầng đồng ý với độ ngược sáng như vậy vì không có hộ nào ở đó. Một phần cũng vì chung cư ít người tham gia lắp nên kinh phí ít nên chỉ chọn được loại camera thường.
Camera chọn loại gì: Hồng ngoại, âm thanh, chống ngược sáng, độ nét cao, góc rộng, …?
Nhưng tuỳ chọn này với camera sẽ làm giá camera tăng lên chút. Nếu lắp chuẩn nhất ở các chung cư thì chọn các mắt như sau

Hồng ngoại: Camera hiện nay 99% đều có hồng ngoại, lắp hành lang chọn ta chọn cái hồng ngoại 20m là ok
Góc rộng: Thông thường camera có ống kíng 3.6mm ống kính chuẩn nhưng không rộng. Nếu soi 1 đường nhìn sẽ ok nhưng soi 2 đường sẽ ko nhìn hết được. Muốn góc rộng hơn ta chọn cam ống kính 2.8mm. Góc rộng và camera thường bên mình bán bằng giá nhau
Âm thanh: Hiện nay camera tích hợp âm thanh phải đi kèm với đầu ghi hỗ trợ âm thanh. Nếu có nhu cầu muốn nghe âm thanh bạn nên thông tin  cho nv lắp đặt để nv đó tư vấn cho bạn ngay
Độ nét cao: Nếu có điều kiện chúng ta nên chọn độ nét từ 2.0 megapixel trở lên để có thể nhìn rõ mặt người  khi xem lại.
Ngược sáng:  Nếu các camera gần cửa sổ muồn nhìn rõ thì chúng ta sẽ chọn loại camera chống ngược sáng sẽ cho hình ảnh rõ nét nhất.
Độ phân giải ghi hình: Tại sao mình lại bôi đỏ dòng này. Độ phân giải ghi hình càng cao thì  các bạn xem lại càng nét, thường thì các bạn không để ý phần này và chỉ cần xem lại có hình là ok. Các bạn nên tìm hiểu thêm có một bài trên web của mình đã nói rất rõ về vấn đề này rồi.

Một số bộ camera bạn có thể tham khảo cho hành lang
 
The post Kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera hành lang chung cư appeared first on Camera Hà Đông.

You Might Also Like