Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Proline là gì? Trong mỹ phẩm Proline có tác dụng gì?

Không có gì để bàn cãi khi nói đến tầm quan trọng của collagen trong việc tạo ra một làn da tươi trẻ, căng mịn cho chị em phụ nữ nói riêng và con người nói chung. Khi còn trẻ cơ thể con người tự sản xuất ra rất nhiều collagen, vì vậy không ngạc nhiên khi các em bé luôn có mái tóc sáng bóng và làn da mịn màng đáng yêu đến vậy. Tuy nhiên, khi con người già đi, việc sản xuất collagen chậm lại và lượng collagen sẵn có dễ gặp nguy cơ bị phá hủy do tác động của tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời và các thói quen xấu. Do vậy, mà các sản phẩm chăm sóc da luôn hướng đến mục đích chống lão hóa để giúp phái đẹp tìm lại nét đẹp tuổi xuân. Một trong những thành phần có khả năng cải thiện độ đàn hồi của da, tăng sản xuất collagen và thúc đẩy phục hồi và tái tạo da đó là Proline.
Vậy Proline là chất gì và tác dụng chống lão hóa như thế nào. Mời bạn tham khảo thêm về thành phần mỹ phẩm này ở bài viết dưới đây nhé.
Nguồn gốc


Thursday January 01, 1970

Proline là một axit amin được sử dụng như một thành phần tạo sản xuất protein. Nó chứa một nhóm α-amino, một nhóm axit α-carboxylic và một pyrrolidine có nhánh. Nó là một axit amin không thiết yếu, có nghĩa là cơ thể con người có thể tổng hợp nó từ axit amin L-glutamate.
Ngoài việc sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, proline thường được sử dụng trong dược phẩm và các ứng dụng công nghệ sinh học vì nó có chức năng như một chất chống thẩm thấu.
Proline trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, proline chủ yếu hoạt động như một thành phần chống lão hóa vì khả năng cải thiện độ đàn hồi của da, tăng sản xuất collagen, thúc đẩy phục hồi và tái tạo da.
Sau khi thoa lên da, proline và các axit amin khác có thể xâm nhập vào da một cách hiệu quả vì chúng có trọng lượng phân tử trung bình là 110 Dalton. Điều này cũng tuân theo quy tắc 500 Dalton nghĩa là các hợp chất có trọng lượng phân tử trên 500 Dalton có thời gian thâm nhập vào da khó hơn nhiều.
Proline thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa vì khả năng làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn. Một yếu tố góp phần vào sự hình thành các nếp nhăn và nếp nhăn là tính linh hoạt hoặc độ đàn hồi của lớp sừng (lớp trên cùng của da) bị suy giảm. Theo một công bố trên Tạp chí Da liễu châu Âu, độ đàn hồi của lớp sừng đã được chứng minh là có thể điều chỉnh ít nhất là một phần bởi số lượng và loại axit amin. Ấn phẩm này cũng báo cáo rằng một nghiên cứu được thực hiện trên 126 đối tượng nữ Nhật Bản cho thấy rằng ứng dụng tại chỗ của 1-carbamimidoyl-L-proline là một dẫn xuất của proline, đã cải thiện đáng kể sự xuất hiện của các đường chân chim. Điều này cho thấy proline và các dẫn xuất của nó là những thành phần đầy hứa hẹn và hữu ích cho việc cải thiện nếp nhăn thông qua khả năng tăng cường độ đàn hồi của lớp sừng.
Một yếu tố chính khác góp phần vào sự hình thành các đường nhăn và nếp nhăn là lượng collagen trong da bị giảm đi. Cơ thể sản xuất ngày càng ít collagen theo tuổi tác. Trên thực tế, sau tuổi 20, một người sản xuất ít hơn 1% collagen trong da mỗi năm. Hơn nữa, các gốc tự do môi trường có thể làm suy giảm protein collagen. Kết quả là làn da trở nên mỏng hơn theo tuổi tác. Sử dụng các thành phần kích thích sản xuất collagen như proline có thể giúp duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da. Cụ thể, proline là chất nền cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Collagen có cấu trúc xoắn ba gồm proline, hydroxyproline và glycine.
Trong số tất cả các axit amin hình thành collagen, proline đã được nghiên cứu nhiều nhất. Người ta biết rằng proline có thể giúp phục hồi làn da bị tổn thương và thúc đẩy quá trình lành vết thương nhờ khả năng hỗ trợ tổng hợp collagen. Collagen là cần thiết cho các vết thương phục hồi đúng cách vì nó mang lại cấu trúc và sức mạnh cho da.
Mức độ an toàn
Mức độ an toàn của proline và các axit alpha-amino khác đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Do sự hiện diện bình thường của proline trong cơ thể và việc sử dụng nó như một chất phụ gia thực phẩm trực tiếp được FDA phê chuẩn, Hội đồng đã tập trung đánh giá về dữ liệu kích ứng và nhạy cảm da. Dữ liệu về da trên các sản phẩm có chứa proline chỉ ra rằng thành phần này không phải là chất gây kích ứng hay nhạy cảm với da. Do đó, Hội đồng đã kết luận rằng proline và các axit amin alpha khác an toàn trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Bài viết Proline là gì? Trong mỹ phẩm Proline có tác dụng gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like