Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng gì?

Tetrasodium EDTA có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da như một chất bảo quản và đã trở thành một thành phần phổ biến trong ngành chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, mặc dù thành phần này nổi tiếng với khả năng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và sự suy giảm các thành phần khác nhưng một số chuyên gia về da đã lên tiếng lo ngại về hóa chất này.
Ví dụ, một số người cho rằng Tetrasodium EDTA có thể có khả năng gây ung thư và thậm chí các vấn đề sinh sản ở liều cao. Điều này chắc chắn có thể gây ra báo động cho nhiều người tiêu dùng vì các hóa chất như thế này đôi khi rất khó phát hiện trong danh sách thành phần đặc biệt nếu người dùng chỉ lướt qua tên hóa chất.
Tetrasodium EDTA có trong nhiều loại kem dưỡng da, sữa dưỡng thể và các sản phẩm tắm, điều quan trọng là phải xem xét thành phần này một cách cẩn thận trước khi mua sản phẩm.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin về thành phần mỹ phẩm này để bạn có được sự lựa chọn sáng suốt khi sử dụng mỹ phẩm.
Tetrasodium EDTA hoạt động như thế nào?


Thursday January 01, 1970

Mục tiêu chính đằng sau việc sử dụng Tetrasodium EDTA trong công thức chăm sóc da là ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và quá trình hỏng của sản phẩm. Thành phần này được tạo ra từ các hóa chất thành phần là formaldehyd, natri xyanua và ethylenediamine.
Tetrasodium EDTA hoạt động bằng cách trung hòa các ion meta, thường có thể khiến các sản phẩm chăm sóc da bị hỏng. Tuy nhiên, những đặc tính tương tự này được cho là gây ra vấn đề chăm sóc sức khỏe khi sử dụng lâu dài và tiếp xúc với liều lượng cao. Bởi vì Tetrasodium EDTA hiệu quả để giữ an toàn cho các công thức chăm sóc da, vô hiệu hóa các ion tự nhiên trong cơ thể có thể phá vỡ chức năng cơ thể bình thường.
Bên cạnh việc sử dụng làm chất bảo quản, nó còn được đánh giá cao trong các ứng dụng chăm sóc da vì khả năng làm suy yếu hàng rào bảo vệ da tự nhiên và cho phép các thành phần khác thâm nhập sâu hơn. Tác dụng này đặc biệt hữu ích trong việc tăng cường hiệu quả của một số sản phẩm bằng cách cho phép các thành phần hoạt động thâm nhập sâu, do đó tạo ra hiệu ứng có ý nghĩa hơn.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khả năng làm suy yếu hàng rào da của Tetrasodium EDTA là một con dao hai lưỡi. Ví dụ, tùy thuộc vào công thức cụ thể mà nó được sử dụng, hóa chất này có thể cho phép các thành phần và chất bảo quản nguy hiểm tiềm tàng khác xâm nhập vào cơ thể. Với việc sử dụng lâu dài, điều này có thể góp phần vào các mối quan tâm về sức khỏe như ung thư da.
Tetrasodium EDTA được sử dụng như thế nào?
Ngoài việc được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, Tetrasodium EDTA cũng được sử dụng trong sản xuất dệt may và thậm chí một số thực phẩm. Có thể hơi khó hiểu khi nhận ra rằng một chất có khả năng gây ung thư lại có trong thực phẩm và các vật tư tiêu hao khác. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da, việc sử dụng hóa chất này dường như là một phương trình đánh đổi, trong đó lợi ích vượt trội hơn các rủi ro.
Ví dụ, mặc dù sử dụng nó có thể gây kích ứng da và một loạt các vấn đề sức khỏe khác (đặc biệt là khi sử dụng lâu dài), nguy cơ có thể lớn hơn cả nguy cơ sử dụng sản phẩm bị mốc hoặc ôi. Điều này rất quan trọng vì nhiều người không dễ dàng xác định sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn trong kem dưỡng da đặc biệt là trong giai đoạn đầu.
Thật không may, sự phát triển như vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng và một loạt các biến chứng sức khỏe khác nếu nấm mốc hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến bệnh nặng, đau đầu, nôn mửa và thậm chí tử vong.
Do đó, khi xem xét các mối nguy hiểm tiềm ẩn của việc sử dụng Tetrasodium EDTA trong các công thức chăm sóc da, so với các nguy cơ tiềm ẩn của việc mắc bệnh từ vi khuẩn hoặc nấm mốc thì thành phần này được coi là an toàn hơn.
Sản phẩm nào có chứa thành phần này?
Tetrasodium EDTA được điều chế thành nhiều sản phẩm như kem dưỡng da mặt, gel tắm, sản phẩm chăm sóc tóc và nhiều mặt hàng chăm sóc cá nhân khác mà công thức có khả năng bị ôi hỏng thông qua sự phát triển của nấm mốc. Hóa chất này thậm chí còn có trong các mặt hàng thực phẩm mặc dù hơi khó xác định.
Tác dụng phụ
Tetrasodium EDTA có một số tác dụng phụ tiềm ẩn. Ở một số cá nhân, hóa chất này đã được biết là có thể gây kích ứng da. Các nghiên cứu khác cho thấy Tetrasodium EDTA góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư.
Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã tuyên bố các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên vẫn sẽ sử dụng hóa chất này. Tại sao một nhà sản xuất chăm sóc da sẽ sử dụng một hóa chất tổng hợp như Tetrasodium EDTA trong công thức của họ nếu họ tin vào việc sử dụng các thành phần tự nhiên?
Câu trả lời có thể đến từ ngành chăm sóc da đơn giản là đã quen với một số thành phần nhất định. Ví dụ, nhiều thương hiệu vẫn xây dựng các sản phẩm của họ với quá nhiều cồn, hương thơm và chất tạo màu.
Điều này dường như không được đúng vì cồn có thể làm khô da và hai thành phần hương thơm với tạo màu được biết là chất gây kích ứng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã đơn giản trở nên quen thuộc với nó, vì khá nhiều người làm điều đó. Do đó, Tetrasodium EDTA cũng được sử dụng theo cách tương tự trong đó hầu hết các công ty chỉ đơn giản sử dụng nó vì nó là chuẩn mực.
Thay thế Tetrasodium EDTA
Mặc dù Tetrasodium EDTA là một chất bảo quản được sử dụng rộng rãi nhưng một số công ty đã bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào vitamin E vì đây là một chất bảo quản tự nhiên.
Bài viết Tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like