Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Tocopherol là gì? Tocopherol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Chắn hẳn bạn đã từng nghe đến vitamin E và công dụng của vitamin trong chăm sóc da. Nhưng có lẽ bạn sẽ chưa biết đến Tocopherols là một nhóm các hợp chất hóa học tự nhiên trong số đó có vitamin E hoạt tính. Chất này được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da do khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do và tăng cường hàng rào bảo vệ da.
Vậy Tocopherols là gì? Thành phần mỹ phẩm này có tác dụng ra sao trong chăm sóc da? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thành phần này nhé.
Nguồn gốc


Thursday January 01, 1970

Tocopherols là một nhóm các hợp chất hóa học hữu cơ, nhiều trong số đó có vitamin E hoạt tính. Nó được phát hiện vào năm 1936. Các hợp chất liên quan được gọi là tocotrienols cũng thể hiện hoạt động của vitamin E. Có bốn tocopherols và bốn tocotrienols, tất cả tám hợp chất có thể được gọi chính xác là vitamin E. Trong số tám hợp chất này, alpha-tocopherol là dạng hoạt động sinh học và phong phú nhất trong cơ thể con người.
Các dạng phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da là d-alpha-tocopherol, d-alpha-tocopheryl acetate, dl-alpha tocopherol và dl-alpha tocopheryl acetate. Tiền tố “d” ở phía trước của alpha chỉ ra rằng thành phần này có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên chẳng hạn như dầu thực vật, các loại hạt. Tiền tố của “dl” chỉ ra rằng thành phần được tạo ra bằng cách sản xuất tổng hợp. Nghiên cứu đã xác định rằng các dạng tocopherol tự nhiên có hiệu quả hơn các dạng tổng hợp nhưng cả hai đều thể hiện hoạt động chống oxy hóa.
Tocopherol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
Chống oxy hóa
Tocopherol có trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da, chủ yếu là alpha-tocopherol do hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ. Vào những năm 1940, vitamin E đã được dán nhãn là chất chống oxy hóa, phá vỡ phản ứng dây chuyền do các gốc tự do gây ra. Cụ thể tocopherols hoạt động bằng cách cung cấp một nguyên tử hydro cho các gốc tự do, giúp giảm thiểu tác động gây hại của chúng. Vì tocopherol tan trong chất béo nên chúng được tích hợp vào màng tế bào để bảo vệ khỏi tổn thương oxy hóa. Điều này rất quan trọng vì các gốc tự do góp phần gây ra các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ và các đốm đồi mồi.
Hoạt động chống oxy hóa của tocopherol (vitamin E) thực sự có thể trở nên mạnh mẽ hơn khi kết hợp với axit ascorbic (vitamin C). Vì lý do này, vitamin C và E được gọi là mạng lưới chất chống oxy hóa. Một ấn phẩm trên tạp chí Dermatologic Therapy giải thích vì vitamin C tái tạo vitamin E bị oxy hóa, sự kết hợp trong công thức là hợp lực – đặc biệt là trong việc chống tia cực tím. Ngoài ra, các nghiên cứu đã báo cáo rằng vitamin C tăng cường bảo vệ khỏi tia UVA trong khi vitamin E có hiệu quả hơn đối với bức xạ UVB. Do đó, khi các chất chống oxy hóa này khi được kết hợp trong kem chống nắng sẽ có khả năng chống được tia UVA / UVB.
Cũng có bằng chứng cho thấy alpha-tocopherol được bôi tại chỗ cung cấp hoạt động bảo vệ chống lại các tổn thương da do tia cực tím cấp tính chẳng hạn như ban đỏ và phù. Thêm vào đó, alpha-tocopherol có thể bảo vệ da khỏi các phản ứng với UVA và UVB mãn tính chẳng hạn như nếp nhăn và ung thư da.
Giữ ẩm
Một chức năng khác của Tocopherol là giúp da giữ được độ ẩm bằng cách tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da. Khi Tocopherol được chuyển đến da thông qua tuyến bã nhờn (dầu), nó sẽ cải thiện khả năng liên kết nước và hydrat hóa lớp sừng (lớp trên cùng của da). Nó cũng được coi là một thành phần hiệu quả để bảo vệ da và điều trị viêm da dị ứng (eczema).
Làm mờ sẹo
Cuối cùng, Tocopherol thường được coi là một phương thuốc tự nhiên để cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo. Tuy nhiên, một số chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng Tocopherol không chỉ không giúp làm mờ sẹo mà còn làm cho sẹo trở nên trầm trọng hơn. Điều này là do nó có thể gây ra một loại phản ứng dị ứng được gọi là viêm da tiếp xúc ở một số người từ đó có thể làm vết sẹo trầm trọng thêm.
Mức độ an toàn
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa tocopherol vào trong danh sách các chất dinh dưỡng được coi là An toàn (GRAS). Mức độ an toàn của Tocopherol và các dẫn xuất của nó đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Tocopherol và các dẫn xuất của nó là an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Bài viết Tocopherol là gì? Tocopherol trong mỹ phẩm có tác dụng gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like