Game Trang Diem Club

Game Trang Diem Club

Tocopheryl Acetate là gì? Trong mỹ phẩm nó có vai trò gì?

Chắn hẳn bạn đã từng nghe đến vitamin E và công dụng của vitamin trong chăm sóc da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới các dạng dẫn xuất của vitamin E và chức năng của chúng. Tocopheryl acetate là một dạng vitamin E được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da do đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ và tác dụng điều hòa da tự nhiên.
Vậy Tocopheryl acetate là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì? Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thành phần này nhé.
Nguồn gốc


Thursday January 01, 1970

Bạn có biết vitamin E là một nhóm chất gồm tám dẫn xuất có cấu trúc tương tự nhau nhưng chức năng thì khác nhau? Nhóm này bao gồm bốn tocopherols và bốn tocotrienols. Trong số tám dẫn xuất thì alpha-tocopherol là dạng hoạt động sinh học và phong phú nhất trong cơ thể con người. Do đó bài viết dưới đây, thuật ngữ tocopherol sẽ đề cập đến alpha-tocopherol.
Tocopheryl acetate là este tổng hợp được sản xuất của tocopherol và acid axetic. Trong hóa học, este là một hợp chất hóa học có nguồn gốc từ một axit (trong trường hợp này là axit axetic) trong đó ít nhất một nhóm hydroxyl (-OH) được thay thế bằng nhóm kiềm. Tocopheryl acetate thường được sử dụng thay thế cho tocopherol tinh khiết vì nhóm hydroxyl phenolic bị khoá, cung cấp một sản phẩm ít axit hơn với thời gian sử dụng lâu hơn.
Bản chất dễ dàng hòa tan nhiều trong lipid của tocopherol khiến thành phần này phù hợp cho các ứng dụng tại chỗ và hấp thụ qua da. Tuy nhiên, để cơ thể hấp thụ và sử dụng tocopherol từ tocopheryl acetate thì phải loại bỏ nhóm acetate. Người ta ước tính rằng khi tocopheryl acetate được áp dụng cho da, khoảng 5% được chuyển đổi thành tocopherol tự do.
Tocopheryl acetate trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
Chống oxy hóa
Vitamin E bao gồm tocopherol hoặc tocopheryl acetate có mặt trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da do chúng có chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Vào những năm 1940, vitamin E đã được dán nhãn là chất chống oxy hóa, phá vỡ phản ứng dây chuyền do các gốc tự do gây ra và bảo vệ màng tế bào da khỏi sự peroxid hóa. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng vitamin E là chất chống oxy hóa hòa tan lipid chính trong da. Điều này có nghĩa là vitamin E có khả năng ngăn chặn các gốc tự do có hại. Điều này rất quan trọng vì các gốc tự do góp phần gây ra các dấu hiệu lão hóa, các tế bào bị hư hại và DNA bị đột biến.
Theo tin tức về da liễu trên một ấn phẩm năm 2016, Tiến sĩ Leslie Baumann đã cho thấy bằng chứng quan trọng rằng vitamin E được áp dụng tại chỗ có tác dụng chống lại bệnh ban đỏ, phù nề, các tế bào bị cháy nắng và các chỉ số khác về tổn thương do tia cực tím gây ra cũng như phản ứng với phơi nhiễm UVA và UVB mạn tính bao gồm nếp nhăn da và ung thư da.
Giữ ẩm
Ngoài chức năng như một chất chống oxy hóa, tocopheryl acetate có thể giúp da giữ được độ ẩm bằng cách tăng cường chức năng rào bảo vệ da. Khi tocopheryl acetate được chuyển đến da thông qua tuyến bã nhờn (dầu) và cải thiện hydrat hóa lớp sừng (lớp trên cùng của da) và khả năng liên kết nước. Nó cũng được coi là một thành phần hiệu quả để bảo vệ da và điều trị viêm da dị ứng (eczema).
Mức độ an toàn
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa tocopherol vào trong danh sách các chất dinh dưỡng được công nhận là An toàn (GRAS).
Mức độ an toàn của tocopheryl acetate đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng tocopheryl acetate là an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Có một số ý kiến trái chiều về việc sản xuất tocopheryl acetate (cũng như tocopherol tổng hợp) vì quá trình này liên quan đến việc sử dụng trimethylhydroquinone. Nhiều người cho rằng các sản phẩm được tạo ra thông qua quá trình này sẽ vẫn còn tồn đọng hydroquinone. Hydroquinone nằm trong một nhóm hóa chất gọi là hợp chất hữu cơ thơm. Đây là một trong những chất tẩy trắng da phổ biến nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, có những thông tin cho biết hydroquinone có thể gây ung thư.
Điều này bắt nguồn từ một nghiên cứu kiểm tra tác động của hydroquinone trên chuột. Nói một cách dễ hiểu, nghiên cứu này báo cáo rằng sau khi tiếp xúc với hydroquinone, chuột đã phát triển khối u gan và thận. Tuy nhiên kết quả chính xác của nghiên cứu này đã được giải thích trong Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ là hydroquinone thực sự bảo vệ chuột bằng cách tăng số lượng khối u gan lành tính và giảm số lượng khối u gan ác tính. Ngoài ra, theo Tiến sĩ David J. Goldberg, giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y khoa Mount Sinai người đã có trên 100 bài báo khoa học xác nhận hydroquinone là một loại thuốc bôi an toàn cho con người và không có nghiên cứu độc lập nào chứng minh điều ngược lại.
Tóm lại, lượng hydroquinone có thể được tìm thấy trong các sản phẩm có chứa tocopheryl acetate không phải là một vấn đề. Nhìn chung, tocopheryl acetate an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Bài viết Tocopheryl Acetate là gì? Trong mỹ phẩm nó có vai trò gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Giảm Giá.


Thursday January 01, 1970

You Might Also Like