#1 2020-08-31 13:40:31

JanineDonn
Member
From: Germany, Lutjenburg
Registered: 2020-08-31
Posts: 1

Nimrod Ending: Đây chính là true ending của game

»      Cốt truyện Agony – Con đường thoát khỏi địa ngục.
04-09-2020 01:00    Khi game “nhét” người chơi xuống địa ngục nhưng không phải để trừng phạt – P.
Cuối.
Những cảnh nóng gây khó chịu nhất trong video game – P.1.
6 tựa game tuyệt đối phải để xa khỏi tầm tay con nít.
Trải qua địa ngục là một điều đáng sợ, nhưng tìm cách để thoát khỏi nó như nhân vật chính trong Agony là một điều càng hoang đường.
Agony là một tựa game kỳ lạ khi nó bộc lộ tất cả những sự gớm ghiếc và trần trụi nhất để mô tả địa ngục.
Agony không phải là một câu chuyện vu vơ mà các nhân vật, điển tích và bối cảnh của nó xoay quanh đế chế Babylon cổ đại được đề cập trong Kinh Khải Huyền (Book of Revelation) cùng những truyền thuyết cổ xưa xoay quanh nó.
Câu chuyện của Agony mở đầu với lời tự sự của một linh hồn đã mất hết ký ức, ông ta chỉ nhớ rằng mình đang rơi xuống địa ngục.
Cái nóng của lửa địa ngục đốt cháy cả thể xác lẫn ký ức của ông ta.
Khi chạm đến mặt đất của hỏa ngục thì ông ta chỉ còn là một linh hồn, phải nhập vào xác của một Martyr (người bị đày vĩnh viễn trong địa ngục) ở gần đó và điều duy nhất ông ta còn nhớ là phải tìm nữ thần đỏ (Red Goddess).
Ẩn trong thể xác một kẻ bị đày đọa ốm đói, người đàn ông không ký ức lang thang trong khu vực dành cho những kẻ mắc đọa ở địa ngục từ khu phán xét tội đến khu nhà giam, tất cả đều làm bằng xương và thịt còn rỉ máu.
Một số người trong khu vực này dường như là người quen cũ khi họ gọi ông là Amraphel và nói rằng ông là một kẻ tham tàn đã khiến họ bị đày ở đây.
Trên đường đi, ông gặp một con Succubi và bị nó dùng đuôi kéo cổ treo lên.
Nó nhận ra ông là một kẻ đang được nữ thần chú ý, nó hối thúc ông đến gặp mặt bà ta.
Bị bỏ lại để tiếp tục hành trình đi tìm nữ thần, người đàn ông tiếp tục tìm các vật hiến tế để mở khóa con đường ra khỏi khu vực dành cho các linh hồn.
Trong khu vực cuối cùng của hành trình, khi đưa đồ hiến tế lên thì bất ngờ bức tượng của con quái Baphomet biến thành hàng thật và bắt đầu rượt đuổi người đàn ông để bắt linh hồn.
Người đàn ông phải chạy quanh khu vực né tránh con quái đồng thời lập mưu đốt trụi 2 cánh của nó khiến nó phải bỏ chạy.
Tuy nhiên khi đến được khu vực đàn tế của Red Goddess, bà ta cảm thấy thất vọng vì người đàn ông này không tỏ ra có gì đặc biệt.
Chính vì vậy ông ta bị bọn lâu la của bà ta mang lên đàn tế và chặt nát cái xác hiện tại, linh hồn của ông ta đành phải nhập vào một Martyr khác ở gần đó rồi nhảy xuống vực bên dưới trốn thoát.
Red Goddess cũng gọi người đàn ông bằng một cái tên khác: Nimrod.“Theo truyền thuyết thì Nimrod và Amraphel là nói về cùng một người, là vua của xứ Babylon cổ đại khoảng 1800 năm trước công nguyên.
Đây là một nhân vật được nhắc trong một số kinh thánh nhưng chưa có bằng chứng cho thấy có tồn tại trong lịch sử.

Nimrod còn được các tài liệu Do Thái Giáo và Hồi Giáo gọi là Evil Nimrod

mô tả là một vị vua tà ác có tư tưởng chống lại chúa trời do sự xung đột gay gắt với nhà tiên tri Abraham.”Nimrod sau khi lao xuống vực đã trèo lên bờ và bước vào khu rừng đen tối, con Succubi tiếp tục hối thúc ông ta tìm đến gặp nữ thần ở ngọn tháp phía xa xa.
Trong khu rừng đọa đày này, nhiều người bị quấn bên trong những cái cây và phải chịu ngồi vĩnh viễn trong vòng xiết của những nhánh cây khô cằn.
Các Martyr cũng có những phản ứng rất khác nhau về nữ thần khi một số người tỏ ra thần phục và cho rằng hãy trao hết mọi thứ cho nữ thần vả sẽ được bà ta “độ” để sống sung sướng.
Trong khi số khác cho rằng nữ thần không đáng tin và chỉ lừa phỉnh mà thôi.
Bước vào được tòa tháp, Nimrod phải chui vào hốc gầm bàn để trốn qua bọn quái cận vệ của nữ thần và cuối cùng cũng gặp được bà ta.
Nữ thần cười nhạo Nimrod từng là một người đàn ông hùng mạnh sao giờ đây là chui lủi lẩn trốn một phụ nữ như bà ta.
Theo chân nữ thần lên tầng cao của tháp, trong khi bà ta mang trẻ sơ sinh để vất cho con quái bay khổng lồ Leviathan ăn thì Nimrod ngỏ lời cầu xin được ra khỏi địa ngục.

Nữ thần cười nhạo cho rằng hiện tại Nimrod chỉ là một kẻ bị đày tầm thường

lấy gì để đòi hỏi một đặc ân như vậy.
Bà ta cũng nhắc lại rằng nếu Nimrod còn nhớ những gì hai người đã bày mưu cùng nhau lúc trước chắc chắn sẽ thấy rất “choáng”.

Điều này cho thấy lúc còn sống Nimrod đã bắt tay với quỷ dữ vì một tham vọng nào đó

Nữ thần cũng đặt ra một thử thách nho nhỏ, .

Nimrod sẽ phải vượt qua khu rừng phía trước và đến được cây cổ thụ của sự sống ở phía xa

Nó là cái cây thần kết nối 2 thế giới trần gian và địa ngục, .

Nếu đến được đó gặp mặt nữ thần thì Nimrod sẽ có cơ hội được hồi sinh

Trong khi Nimrod đang tìm đường đi theo sự chỉ dẫn của Succubi thì nữ thần chuyển sự chú ý vào kẻ dẫn đường này.
Bà ta cảm thấy hứng thú với con Succubi dưới quyền này và nói gì đó về việc chọn nó làm nơi chứa giọt máu thiêng của Nimrod.
Gã đàn ông bị đày đọa không hiểu gì lắm về điều này nhưng hắn cũng chả quan tâm vì trước mặt là những thử thách khó khăn.
Ông ta phải cưỡi trên lưng một con Leviathan rồi lạc trong hầm sau đó được một con Succubi kéo lên và… đạp văng xuống một nhánh của cây thần.
Tuy nhiên khi đến được căn phòng tên ngọn cây, Nimrod định xông vào nữ thần nên bị tên quỷ bảo vệ bắt lại.
Nữ thần bảo tên quỷ cho ông ta một cơ hội nên hắn ném Nimrod vào một căn phòng sau đó đuổi giết.
Nimrod nhanh chân chạy thoát được trở lên và gặp lại nữ thần.
Bà ta tiếp tục chỉ đường cho Nimrod tìm đến thánh điện nơi bà ta cư ngụ nằm ở giữa sa mạc phía trước.
Bà ta gợi ý Nimrod đi tìm một gã họa sĩ ở giữa khu rừng băng phía dưới để được chỉ dẫn.
Trước khi khởi hành, nữ thần cũng để lại một đặc ân là ban cho Nimrod khả năng nhập hồn vào loại quỷ cao cấp, Chort, một con quỷ có sức mạnh vô song.
Sử dụng cơ thể mới này, Nimrod phá lớp băng cản đường và bắt đầu vượt vùng đất băng để tiếp cận sa mạc.
Đến giữa vùng đất băng giá, quả nhiên có một lão Martyr đang đứng vẽ tranh, hắn đội một chiếc mũ trang trí bằng một bào thai sơ sinh gớm ghiếc.
Lão họa sĩ không nói gì nhiều chỉ báo rằng Nimrod đã đi đúng hướng, chỉ cần bước theo con đường phía trước là được nhưng cũng cảnh báo rằng nếu thất bại sẽ chẳng còn lại gì ngoài một tiếng kêu vang vọng yếu ớt giữa địa ngục này.
Tiến lên phía trước.

Nimrod gặp một con Chort cao cấp khổng lồ

khi bị hắn truy đuổi phải trốn vào hang băng, Nimrod xuất hồn ra định chiếm lấy thân xác của con Chort khổng lồ thì đúng lúc này nó bị một con Leviathan giết chết.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Nimrod cũng đến được rìa của vùng băng tuyết và gặp nữ thần ở đây.
Nữ thần đỏ nói rằng bà ta thật sự ấn tượng với sự tiến triển của Nimrod và hướng dẫn ông ta đi tiếp phần còn lại của cuộc hành trình.
Nimrod rời khỏi vùng băng tuyết, nhập hồn vào một con quỷ lửa bay lên trên và bước vào khu vực dòng sông máu.
Từ đây, nữ thần hé lộ rằng đây là một khung cảnh rất quen thuộc với Nimrod, chính ông ta đã tạo cảm hứng cho bà dựng nên nơi này.

Đây chính là phiên bản địa ngục của thành Babylon mà Nimrod làm vua lúc còn sống

Vượt qua thành phố đổ nát, Nimrod tiến vào thánh điện của nữ thần đỏ.
Nữ thần chờ ông ta ở trên ngai của mình và mời ông ngồi xuống ngai vàng còn mình thì ngồi lên đùi Nimrod.
Bà ta nói rằng cần Nimrod chứng minh năng lực của mình lần cuối cùng trước khi thực hiện thỏa thuận hồi sinh.
Nimrod đồng ý và nữ thần đưa linh hồn ông ta đến một con đường hùng vĩ bằng đá vòm rồi từ đó dẫn đến khu vực của The Beast, con vật mạnh nhất địa ngục.
Nimrod nhập xác một con Chort khổng lồ để chiến đấu nhưng cũng không phải là đối thủ của nó, ông ta liền nghĩ ra cách dùng thân xác của những con quỷ nhỏ tiếp cận phá hủy các nguồn sức mạnh của The Beast ở xung quanh khiến nó nổi điên.
Lợi dụng con thú đang rối loạn tinh thần, Nimrod chiếm lấy thể xác của nó và dẫn nó theo nữ thần trèo lên đỉnh ngọn tháp cao đập vỡ bức tường khổng lồ trên đó.
Bức tường vỡ tan tạo ra một tiếng nổ lớn chấn động nhưng nữ thần thì rất vui mừng.
Bà ta nói rằng nhiều năm nay bà ta cố tìm cách khiến con quái vật ngu ngốc này vận hết sức lực của nó nhưng không được, chỉ có Nimrod chọc giận nó rồi điều khiển tâm trí khiến nó dốc hết sức phá vỡ phong ấn giữa địa ngục và trần gian.
Nữ thần liền thực hiện ngay lời hứa của mình, hồi sinh cho Nimrod.
Nimrod tỉnh dậy dưới nước, khi ông trồi lên và bơi vào bờ thì nhận ra mình đang ở trần gian.
Chiếc phao cứu hộ và phao tiêu hàng hải phía xa cho thấy đây là thời hiện đại, phía trước ông là một thành phố lộng lẫy đèn màu.
Chưa kịp vui mừng vì mình đã sống lại thì phía biển trồi lên The Beast và nữ thần đang cưỡi nó.
Nước biển biến thành màu đỏ cho thấy nữ thần sẽ chiếm lấy trần gian bắt đầu ngày tận thế trong kinh Khải Huyền.

Nimrod bị giẫm chết bởi The Beast khi nó bước lên bờ tấn công thành phố

Các kết thúc.
Kết thúc “thông thường” phía trên là một trong 2 kết thúc được xem là chính thức của Agony.
Game có đến 8 đoạn kết khác nhau và kết thúc thật sự (true ending) cần sự liên kết của nhiều cái kết trước đó, bắt buộc người chơi phải chơi lại game nhiều lần.
Trong 6 đoạn kết còn lại, có cái sẽ là kết thúc làm nền cho phần true ending nhưng một số chỉ là một bad ending dạng game over.
Mọt sẽ điểm ra để các bạn tham khảo thêm nhé.
Madman Ending: Nó sẽ diễn ra nếu người chơi đứng bất động trong 5 phút tại khu vực Mushroom Mind.
Khi đủ thời gian, một đoạn phim bật lên cho thấy Nimrod sử dụng các thai nhi làm vữa để đắp tường dưới địa ngục bên cạnh một cặp Succubi.
Đây là hành động tương tự như gã madman mà Nimrod từng gặp trong game.
Angel Ending: Nếu cứu được đủ 4 thiên thần bị giam trong 4 khu vực chính của địa ngục, khi đến khu vực cây thần Nimrod sẽ gặp 2 thiên thần đang đứng chờ.
Họ sẽ dắt tay Nimrod bay lên thiên đàng nhưng đến giữa đường thì nữ thần cất tiếng cho rằng ông ta thật dở khi phản bội nữ thần và chọn theo phe bọn thiên thần chán ngắt.
Nữ thần sau đó xuất hiện, giật lại hồn của Nimrod đẩy ông ta ngược trở xuống địa ngục và nói rằng thiên thần chỉ cứu được thể xác của Nimrod còn linh hồn ông ta vẫn thuộc về bà.
Có thể đây là do ràng buộc từ giao ước bán linh hồn lúc còn sống nên không ai can thiệp để cứu linh hồn của ông ta được.
Baphomet Ending: Sau khi đánh đuổi được Baphomet, nếu tìm được cách mở khóa bức tượng của hắn trong Fractal Forest thì khi đi lang thang trong Mushroom Mind, Nimrod sẽ bị hắn tóm được.
Baphomet xuất hiện túm lấy Nimrod và nói rằng khế ước mà hắn ký là với Dark Lord (Lucifer) vì vậy linh hồn của hắn không thuộc về mụ nữ thần và con thú The Beast của mụ ta.
Nói xong hắn bẻ tay chân của cái xác rồi ăn thịt, hồn Nimrod thoát ra nhưng bị hắn túm lấy và nuốt chửng.
Evil Ending: Nếu giết hơn 70 kẻ địch trong hành trình thì khi đến thánh điện, nữ thần sẽ mời Nimrod ngồi vào bàn tiệc và ban cho một ly rượu máu.

Nimrod uống cạn và biến đổi thành một con quỷ giống Chort

Nữ thần liền bảo Nimrod chọn bất cứ ai hắn thích, hắn liền túm lấy một Succubi gần đó và “xả lũ” nhưng thật không may hắn bị yếu sinh lý nên xong quá nhanh.
Nữ thần an ủi hắn nhưng cơn choáng váng vẫn không dứt và hắn ngã vật ra bất tỉnh.

Khi tỉnh lại Nimrod phát hiện mình bị giam ở The Pit dưới dạng một con Chort

Con vật này Nimrod từng gặp qua trong đoạn đầu hành trình của mình.
Succubus Ending: Sau khi hoàn thành game 1 lần, Agony sẽ mở chế độ chơi Succubus.
Người chơi sẽ vào vai con Succubi xuất hiện trong Evil Ending với hành trình từ đầu đến thánh điện trong địa ngục với vai trò kẻ đi săn mạnh mẽ thay vì một Nimrod phải lẩn trốn.
Khi đến tầng hầm của thánh diện, nữ thần đã chờ sẵn trên giường.
Succubi nói rằng nó đang mang bầu và nữ thần đã đưa cho nó một con dao rồi dặn rằng phải đâm khi hắn ta đang hành sự.
Sau đó cả 2 cùng nằm xuống.
Nimrod Ending: Đây chính là true ending của game, người chơi phải hoàn tất Evil Ending và Succubus Ending mới mở được.
Trong khi chơi lại lần này người chơi phải tìm được Martyr đang mặc các món trong bộ Garment of Adam để chiếm lấy và cuối cùng là mở được tầng hầm của thánh điện bằng cách thu thập đủ các bộ phận của bức tượng vàng.
Khi bước đến giường ngủ của nữ thần ở tầng hầm thánh điện, Succubus đã chờ sẵn và nói rằng thủ tục hiến tế đòi hỏi phải có một trinh nữ, nó thì không thể giúp nhưng con gái trong bụng nó thì đã sẵn sàng.
Nimrod tiến đến “giao ban” với con Succubi và trong khi đang lên cao trào thì nó rút dao ra đâm vào bụng mình giết chết cái thai trong sự hốt hoảng của Nimrod.
Succubi nói rằng định mệnh của 2 người đã xong, cánh cửa phía sau mở ra và Nimrod mặc bộ trang phục của Adam bước đến ngồi xuống ngai vàng của địa ngục trong sự chứng kiến của bọn quỷ.
Nimrod đã chính thức trở thành vua của địa ngục.
Queen Ending: Đây là kết thúc phụ cho phần chơi Succubus.
Sau khi đạt được Nimrod Ending, chơi lại phần Succubus Mode và đi đến cuối game.
Tại đó Nimrod sẽ chờ sẵn và ra lệnh cho các Martyr nữ trần truồng dâng lên cho Succubi vương miệng cùng các vật phẩm trang phục và trang sức của hoàng hậu.
Succubi giật lấy vương miệng, đá văng kẻ dâng đồ, sau đó lấy lại được đôi cánh của mình và hân hoan bay lượn trên không trung.
Phần Queen Ending được thêm vào sau này cho phiên bản Unrated trên Steam và nó mở đường cho phần tiếp theo của game đã được nhà sản xuất công bố mang tên Succubus.
Trong phần game mới này, Baphomet dẫn quân đoàn địa ngục của Lucifer quay lại định cướp lại lãnh thổ.
Nimrod bị bắt đi và Succubus nữ hoàng (tên thật là Vydija) phải chiến đấu với quân đoàn của Lucifer để tìm cách giải cứu chồng mình.
Những bí ẩn và lý giải liên quan đến Agony.
Nimrod, Amraphel và tháp Babel Nimrod và Amraphel là 2 cái tên được nhắc đến trong kinh thánh với vai trò là vua của vùng đất Shinar bao gồm cả xứ Babylon.
Trong sách cổ Genesis Rabbah nói rằng vị vua này được gọi bằng 3 tên khác nhau là Cush theo tên cha, .

Nimrod vì hành động nổi loạn và tự gọi mình là Amraphel

Nimrod là vua xứ Babylon được nhắc tới trong kinh thánh với mô tả là “làm thợ săn hùng mạnh trước chúa [và]… bắt đầu trở thành kẻ mạnh mẽ trên trần gian”.

Nimrod vốn là chắt của Nô-ê (Noah)

người cứu nhân loại khỏi thảm họa hồng thủy.
Truyền thuyết kể rằng sau khi nước rút, vạn vật rời tàu ông Nô-ê và bắt đầu cuộc sống mới.
Loài người phát triển rực rỡ, sau vài thế hệ đã đạt đến nền văn minh cực thịnh.
Vua Nimrod xứ Babylon hùng mạnh được mô tả là mắc một tội lớn khi dám nghĩ ra việc xây một ngọn tháp lớn tên là Babel ở Babylon với ý định xây cao đụng trời để thể hiện sự lớn mạnh của loài người.
Chúa trời chứng kiến điều ấy liền làm phép cho loài người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Từ đó con người không thể hiểu nhau và không còn hợp tác được nữa, các nhóm dùng ngôn ngữ khác nhau đã kéo nhau tỏa ra khắp nơi lập vương quốc xây thành phố riêng, việc xây tháp từ đó bị bỏ dở không bao giờ hoàn thành được nữa.
Trong Agony, nữ thần nhắc đến giao ước và mục tiêu kế hoạch cùng Nimrod hành động ngày trước chính là ám chỉ việc xây tháp Babel lên thiên đàng.
Nhưng với sự tham gia của ác quỷ thì có vẻ mục đích trong game Agony của ngọn tháp là để tấn công thiên đàng.
Có lẽ cũng chính vì điều này mà những người theo Nimrod xây tháp đều bị đày xuống địa ngục.
Hình ảnh ngọn tháp mà The Beast trèo lên đỉnh để phá phong ấn chính là lấy từ hình vẽ mô tả tháp Babel trong truyền thuyết của họa sĩ Pieter Bruegel the Elde ở thế kỷ 15.
Ai mới là vua địa ngục.
Địa ngục ban đầu vốn do Lucifer cai quản.
Lucifer vốn là một tổng lãnh thiên thần tài giỏi, từ đó ông sinh ra tự phụ về tài năng và vị thế của mình bên cạnh chúa trời.
Điều này dẫn đến bất đồng giữa ông với chúa trời và kết quản là ông nổi loạn.
Các thiên thần ủng hộ chúa trời đã đánh bại phe của Lucifer, ông bị giáng xuống địa ngục giam cầm vĩnh viễn và từ đó làm vua cõi này.
Tuy nhiên mãi đến khi nữ thần đỏ đến địa ngục, bà ta mới giúp Lucifer xây dựng thêm nhiều phần giúp địa ngục trở nên hoàn chỉnh.
Tuy nhiên cũng chính từ đó, lợi dụng sự tin tưởng của Lucifer bà âm thầm kềm tỏa ông ta rồi sau đó tách một phần địa ngục ra làm của riêng và làm vua.
Một thủ hạ của Lucifer còn lại là Baphomet đã xuất hiện trong game và trong ending riêng nó cho rằng khế ước Nimrod ký là với Lucifer (Dark Lord) chứ không phải với nữ thần.
Nữ thần đỏ – Red Goddess là ai.
Nguồn gốc của nữ thần là điều chưa thể xác định, nữ thần không phải ác quỷ vì bà ta có một vòng thánh sau đầu, điều mà chủng loài ác quỷ (demon) không thể có.
Nữ thần được cho là tồn tại từ lúc chúa trời tạo ra loài người và có sở thích chọc phá các tạo vật của chúa.
Bà ta chú ý đến Nimrod và tham vọng ngút trời của ông ta, tiếp cận và giúp cho ông ta có sức mạnh nhưng rồi nhận ra ông ta quá láo xược.
Không chỉ muốn thống trị thiên đàng mà Nimrod còn muốn chiếm lấy cả địa ngục.
Theo tài liệu ghi lại thì Nimrod chết vì trúng độc tẩm trong trái cây do kẻ hầu dâng lên để ám sát nhưng cũng có thể nữ thần vì giận dữ đã giết chết Nimrod khi phát hiện tham vọng của ông ta.
Hình tượng nữ thần đỏ được lấy ý tưởng từ Whore of Babylon nhắc đến trong chương 17 của kinh Khải Huyền.
Một hình tượng nữ quỷ cưỡi trên một con thú 7 đầu 10 sừng quấy phá nhân loại trong tiến trình Khải Huyền.
Trong phần ending thường, khi Nimrod hồi sinh thì game cũng cố ý trưng trích dẫn kinh thánh này ra màn hình loading như một gợi ý của sự liên quan.
Đứa con trai vô danh của Nimrod Các tài liệu được để lại rải rác trong địa ngục mà Nimrod nhặt được trong hành trình của mình một phần được viết bởi một người tự xưng là con trai của nhà vua.
Người này viết nhiều lời khuyên giúp các linh hồn ở địa ngục tìm sự giải thoát.
Đây là một người có niềm tin mạnh mẽ vào chúa trời và anh tin rằng ngoài việc nhờ vả nữ thần ra vẫn còn cách khác để thoát khỏi địa ngục.
Ban đầu anh không hề biết vì sao mình phải xuống địa ngục do mất trí nhớ.
Tuy nhiên sau khi tìm ra những lý do cho điều này, anh ngày càng mất niềm tin và chấp nhận số phận của mình.
Một trong số lý do được nhắc tới là việc anh và cha mình có cùng một mẹ.
Nghĩa là anh là kết quả của việc loạn luân giữa Nimrod và mẹ mình.
Tại sao nữ thần lại giúp Nimrod làm vua địa ngục.
Cốt truyện chính của Agony không bao giờ lý giải tại sao hành trình đến Nimrod Ending lại được nữ thần giúp đỡ và sắp xếp đến như vậy, đặc biệt khi Nimrod lên ngôi thì không thấy nữ thần ở đâu nữa.
Có một số giả thuyết dựa vào các nội dung trong cả 8 ending đã cho rằng rất có thể nữ thần đã vượt khỏi địa ngục thành công (Normal ending) và tiến đánh trần gian vì thế bà ta cần 1 người tin tưởng để giữ địa ngục ổn định.
Nimrod đã được chọn qua các thử thách và cuối cùng được bà ủng hộ lên thay mình cai quản địa ngục trong khi bà chiếm lấy trần gian và có thể là tiến đánh cả thiên đàng.
Bao trùm game Agony là một sự mô tả khá trần trụi về những thứ xấu xa sâu thẳm trong tiềm thức của con người như dục vọng, sự phản bội, tự tàn ác, lòng tham vô đáy… Mặc dù bản thân game được làm khá cẩu thả với nhiều điểm còn thô nhưng nó đã cho thấy một ý nghĩa rất đặc biệt trong cốt truyện của mình.
Có một chút pha trộn giữa truyền thuyết, kinh thánh và thuyết âm mưu và toàn bộ những nhân vật xuất hiện trong game đều không thể cứu rỗi.
Đó là một thế giới thuần tội lỗi và ăn thịt lẫn nhau.
Nhưng liệu những thứ đó có dành riêng cho địa ngục.
Hay chúng vẫn ẩn hiện đâu đó trong những góc khuất của thế gian này.
Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!Chờ gì mà không thích ngay nào:.
Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt:.
Xem nhiều clip hơn nữa:.
Cài Smartpay giúp các Mọt có tiền ăn cơm nào:.
Tác giả.
Agony     Bình Luận Hủy.
Tên    Comment.
Những con trùm cuối của Resident Evil đã tiến hóa ra sao theo thời gian – P.
Cuối.
© Giấy phép Mạng xã hội số 27/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/1/2018.
© Copyright 2016 – 2019 Motgame, All rights reserved.
© Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hải Vương giữ bản quyền trên website này.
Vui lòng không sao chép nội dung dưới bất kỳ hình thức nào.

Offline

ibet 888

Board footer

Powered by FluxBB